Khuyến mãi Khuyến mãi

Tay Cầm Xbox One Và Tay Cầm Xbox Series Có Gì Khác Nhau?

Admin Mimi
Th 5 04/03/2021

Bộ đôi thế hệ máy chơi game tiếp theo Xbox Series X|S đã ra mắt vào tháng 11/2020 với nhiều thay đổi từ ngoại hình cho đến hệ thống xử lý thần tốc đã dành được nhiều cảm tình từ giới game thủ. 

Một thế hệ console mới cũng có đi chung với bộ điều khiển mới. Trong khi đối thủ chính của Series X, PlayStation 5 đã đổi tên bộ điều khiển DualShock đặc trưng của nó thành DualSense, thì các bộ điều khiển Series X là một sự cái tiến hơn là thiết kế mới. Bộ điều khiển mới vẫn giữ nguyên hình dạng của tay cầm trò chơi Xbox nhất quán kể từ phiên bản Xbox gốc và không bổ sung các tính năng tương tự như DualSense.

Tuy nhiên, trong khi bộ điều khiển Xbox Series S | X có thể trông giống với bộ điều khiển Xbox One cổ điển nhưng nó vẫn có một số thay đổi quan trọng. Dưới đây là sự khác biệt giữa bộ điều khiển Xbox One và Xbox Series X | S.


TỔNG QUAN VỀ NGOẠI HÌNH 

Thoạt nhìn sơ qua tay cầm Series sẽ có nhiều nét tương đồng với người tiền nhiệm, vẫn là lớp sơn nhựa nhám (đen hoặc trắng) phủ toàn bộ mặt trước, nút ghép nối Bluetooth nằm trên đỉnh tay cầm, phía dưới là cổng kết nối bàn phím Chatpad Xbox và jack tai nghe 3,5mm.

Microsoft and Apple working on Xbox Series X controller support for iPhones  and iPads - The Verge

Thế nhưng một số điểm thay đổi nhỏ làm nó khác biệt so với tay Xbox One chính là: nút Xbox được phủ hoàn toàn màu đen nhám, mặt sau của tay cầm có màu đen mờ, các nút thao tác mặt trước được làm nổi bật hơn nhưng nếu bạn là một người chơi mới toanh thì các điểm này rất khó phân biệt.

Want to Use Your New Xbox Series X Controller with Your iPhone? Apple's  Working on It

Trọng lượng của tay cầm Series so với Xbox One sẽ là 287gr / 279gr, khác biệt chỉ bằng trọng lượng một sợi tóc, và tay cầm Series vẫn kế thừa cảm giác cầm nắm rất chắc tay từ phiên bản trước.

Tay cầm Series X|S được bổ sung thêm nút Share nằm giữa nút View và Menu, giúp cho người chơi nắm bắt các khoảnh khắc trong game một cách nhanh chóng. Khi cần chụp screenshot, người chơi chỉ cần nhấn nút Share, và giữ nó để quay video màn hình (bạn có thể thay đổi các tính năng của nút qua ứng dụng Xbox Accessories)

A closer look at the Xbox Series X controller and 1TB expansion cards - The  Verge

Điểm khác nhau dễ nhận thấy trên tay cầm Series X|S là phím D-Pad "lai" giữa phím điều hướng dấu cộng tiêu chuẩn và phím điều hướng 6 góc của dòng Xbox Elite Series 2. Cảm giác trải nghiệm trên D-Pad rất tuyệt cùng độ nhạy cao, đồng thời nghe tiếng "click, click" khi thao tác nghe rất vui tai.

Một chi tiết tinh tế nho nhỏ khác biệt là bề mặt các nút RT - LT có các chấm nhỏ li ti với mục đích hạn chế sự trơn trượt khi người chơi thao tác nhấn lướt. 

Here's a pic of the New textured grip on bumpers and triggers for the  Series X Controller : xbox


KẾT NỐI BLUETOOTH ĐƯỢC CÁI TIẾN 

Phiên bản mới vẫn giữ nguyên tính năng ghép nối Bluetooth đơn giản và nhanh chóng với các thiết bị khác như máy tính hoặc điện thoại. Microsoft cho biết họ đã trang bị Bluetooth Low-Energy cho tay cầm Series X|S, giúp gia tăng thời lượng sử dụng và ít hao pin hơn. 

Không ít bộ phận người chơi mong muốn tay cầm thế hệ mới sẽ được tích hợp pin bên trong tương tự như Dualsense, nhưng có vẻ chúng ta phải đợi phiên bản tiếp theo ra mắt. 

USB C on new Xbox Series X Controller : UsbCHardware

Tay Series X|S vẫn sử dụng cặp pin AA để hoạt động, bên cạnh đó cổng USB đã chuyển từ micro USB sang USB-C, hỗ trợ sạc pin nhanh khi bạn có bộ Pin sạc dự phòng. Một điểm cộng khi sử dụng USB-C là bạn không cần lo vấn đề gãy chân sạc khi cắm dây vào tay cầm (người dùng phàn nàn khá nhiều khi liên tục cắm ngược đầu micro USB với phiên bản trước) 


TỔNG KẾT LẠI BẠN NÊN CHỌN PHIÊN BẢN TAY SERIES HAY XBOX ONE?

Sự khác biệt có thể nói là không đáng kể, bạn có thể dễ dàng lựa chọn phiên bản tay cầm bạn thấy phù hợp với ngân sách, sở thích. Nếu bạn cần một tay cầm phiên bản mới được tích hợp các tính năng bổ trợ, hãy chọn Series X|S. Ngược lại tay cầm Xbox One tiêu chuẩn vẫn thõa mãn các yêu cầu gaming cơ bản và giá bán hiện tại cũng đã giảm khá nhiều. 

Nếu bạn cần tìm mua tay Xbox Series hoặc Xbox One, xem thêm tại đây

Viết bình luận của bạn